Người mắc bệnh viêm thận mãn tính cần chăm sóc sức khỏe như thế nào? 4 cách sau có thể giúp ngăn bệnh trở nên xấu đi.

16 11/2020

Người mắc bệnh viêm thận mãn tính cần chăm sóc sức khỏe như thế nào? 4 cách sau có thể giúp ngăn bệnh trở nên xấu đi.

Người mắc bệnh viêm thận mãn tính cần chăm sóc sức khỏe như thế nào?

4 cách sau có thể giúp ngăn bệnh trở nên xấu đi.

Tiêu điểm: Viêm thận mãn tính là tên viết tắt của bệnh viêm cầu thận mãn tính, là một loại bệnh lý về thận gây ra các triệu chứng máu đạm trong nước tiểu, huyết áp cao, phù nề. Bệnh tuy diễn biến chậm, nhưng cũng có thể gây suy giảm chức năng của thận, thậm chí còn có khả năng phát triển thành suy thận mãn tính. Chính vì vậy, cần chú ý đến căn bệnh này. Khi mắc viêm thận mãn tính, nhất định phải chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Viêm thận mãn tính là tên viết tắt của bệnh viêm cầu thận mãn tính, là một loại bệnh lý về thận gây ra các triệu chứng máu đạm trong nước tiểu, huyết áp cao, phù nề. Bệnh tuy diễn biến chậm nhưng cũng có thể gây suy giảm chức năng của thận, thậm chí còn có khả năng phát triển thành suy thận mãn tính. Chính vì vậy, cần chú ý đến căn bệnh này. Khi mắc viêm thận mãn tính, nhất định phải chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Người mắc bệnh viêm thận mãn tính cần làm gì để bảo vệ sức khỏe?

         1. Nhất định phải điều chỉnh suy nghĩ, cảm xúc của bản thân.

Rất nhiều người khi phát hiện bản thân mắc bệnh viêm thận mãn tính đều vạch sẵn cho mình một chiếc vé đến với tử thần. Họ cho rằng, viêm thận mãn tính nhất định sẽ phát triển thành suy thận mãn tính, và bản thân chỉ có duy nhất một con đường đó là “cái chết”. Điều này hoàn toàn sai lầm, bởi chính những cảm xúc lo lắng, sợ hãi đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Cho dù nó có làm bệnh nặng thêm hay giúp bệnh tiến triển tốt hơn thì đều không tốt cho chính họ. Cách tốt nhất chính là điều chỉnh suy nghĩ, cảm xúc của chính mình, đối mặt với bệnh tật bằng sự lạc quan,  và tích cực hợp tác điều trị với y bác sĩ. 

       2. Bảo đảm nghỉ ngơi đầy đủ

Khi mắc bệnh nhất định phải chú ý đến việc nghỉ ngơi hồi sức, nhất định phải đảm bảo thời gian nghỉ ngơi một cách đầy đủ, không nên để bản thân tiếp tục bận rộn với công việc. Nếu không bệnh tình sẽ không những không được khống chế, mà dần dần còn phát triển sang giai đoạn suy thận.  Tùy theo mức độ và tình trạng  của bệnh, bác sĩ sẽ lập kế hoạch sinh hoạt cụ thể, một ngày nên nghỉ ngơi trong bao lâu, tập bài thể dục gì hoặc tham gia các hoạt động vui chơi giải trí như thế nào. Tất cả sẽ được lên kế hoạch một cách chi tiết.  

         3. Đừng quá tin vào các phương thuốc cổ truyền.

Khi mắc bệnh viêm thận mãn tính, rất nhiều bệnh nhân tìm đến các phương thuốc cổ truyền để điều trị bệnh của mình, từ đó xem nhẹ việc điều trị tại các bệnh viện. Tuy không thể phủ định rằng nước ta có vô vàn bài thuốc cổ truyền lâu năm, hiệu quả, nhưng chất lượng của các bài thuốc cổ truyền này hết sức phức tạp, không phải bài thuốc nào cũng chính xác và hiệu quả. Việc sử dụng những bài thuốc sai lệch có thể khiến bệnh càng thêm khó chữa, làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy, bệnh nhân vẫn nên tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ và tích cực hợp tác điều trị cùng bệnh viện. Dù là lựa chọn thuốc Bắc, thuốc Tây hay kết hợp Đông Tây y thì cũng phải chủ động hợp tác.

4. Điều chỉnh chế độ ăn uống

Thận là cơ quan có tính đặc thù nhất định, cho nên khi điều trị viêm thận mãn tính, nên để bác sĩ xây dựng cho bạn một chế độ ăn uống hoàn chỉnh, nên ăn gì và không nên ăn gì. Trước hết bạn nên kiểm soát lượng chất đạm trong phạm vi hợp lý, không nên ăn quá nhiều chất đạm, bởi nó sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho thận. Ngoài ra, cũng cần kiểm soát lượng muối trong phạm vị nhất định, tốt nhất là không vượt quá 5gr. Trong khi kiểm soát chế độ ăn uống, cần đảm bảo dinh dưỡng một cách toàn diện và đầy đủ.

Khi mắc bệnh viêm thận mãn tính, bệnh nhân nhất định phải giữ tinh thần lạc quan, tích cực phối hợp điều trị với bác sĩ. Đồng thời, cần giữ gìn và chăm sóc sức khỏe thật tốt, như vậy có thể giúp bạn kiểm soát được bệnh tình tốt hơn.

ĐẶT HÀNG ONLINE

Đặt mua 5 hộp lớn tặng 1 hộp lớn -2,340,000₫
Đặt mua 10 hộp lớn-Tặng 2 hộp lớn- 4,680,000₫
Đặt mua 20 hộp lớn-Tặng 4 hộp lớn- 9,360,000₫