Muốn thận khỏe, nên hạn chế ăn gì?

11 12/2020

Muốn thận khỏe, nên hạn chế ăn gì?

Muốn thận khỏe, nên hạn chế ăn gì?

Không ít người, sau khi đi khám phát hiện ra chỉ số nitơ urê trong cơ thể quá cao liền lo lắng rằng, liệu mình có đang mắc bệnh thận hay không?

Trên thực tế, nitơ urê là một trong những chỉ số đánh giá chức năng thận, tuy nhiên không phải lúc nào cũng chính xác. Bởi, nếu bạn ăn quá nhiều chất đạm trước khi kiểm tra sức khỏe thì lượng urê cũng sẽ hiển thị  mức cao.

Nếu không có các bệnh lý về tiểu đường hoặc các vấn đề về thận trước đó, sự gia tăng urê một cách bất thường có thể là do chế độ ăn quá nhiều protein, như thịt cừu, hải sản, , trứng,...
Trước khi đi khám sức khỏe, bác sĩ thường chỉ định chỉ nên ăn lót dạ hoặc tốt nhất là nhịn ăn một thời gian để kiểm tra cho chính xác. Tuy nhiên, nhiều người lại nghĩ rằng, chỉ cần không ăn đồ dầu mỡ là chỉ số này sẽ không bị ảnh hưởng. Trên thực tế,  bạn không bị béo nhưng nếu ăn quá nhiều đạm thì kết quả kiểm tra cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Chúng ta đều biết, cá, trứng, sữa là những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất, tuy nhiên không phải cứ ăn nhiều những thực phẩm này là tốt cho cơ thể. Bởi, ăn quá nhiều đạm sẽ làm tăng gánh nặng cho thận, gia tăng nguy cơ làm thận tổn thương. Đối với các bệnh nhân bệnh thận, bác sĩ cần hướng dẫn cho họ một chế độ ăn protein phù hợp, để tránh nguy cơ phát triển sang giai đoạn suy thận mãn tính.

Còn đối với người bình thường, việc ăn quá nhiều đạm cũng sẽ khiến thận phải đào thải, bài tiết lượng đạm dư thừa trong cơ thể nhiều hơn, lâu dần sẽ dẫn đến nguy cơ suy thận. Vì vậy, ngoài việc tập luyện thể dục thể thao, bổ sung các loại thuốc bổ thận, bạn nhất định phải điều chỉnh chế độ ăn uống, kiểm soát lượng đạm nạp vào cơ thể mỗi ngày, như vậy mới có thể giúp thận luôn khỏe mạnh và phòng tránh được các nguy cơ làm tổn thương thận. 

ĐẶT HÀNG ONLINE

Đặt mua 5 hộp lớn tặng 1 hộp lớn -2,340,000₫
Đặt mua 10 hộp lớn-Tặng 2 hộp lớn- 4,680,000₫
Đặt mua 20 hộp lớn-Tặng 4 hộp lớn- 9,360,000₫