Ăn quá nhiều thịt có thể làm tổn thương thận! Muốn thận khỏe cần bỏ những thói quen xấu sau

13 12/2020

Ăn quá nhiều thịt có thể làm tổn thương thận! Muốn thận khỏe cần bỏ những thói quen xấu sau

Ăn quá nhiều thịt có thể làm tổn thương thận! Muốn thận khỏe cần bỏ những thói quen xấu sau

Thận khỏe là một trong những nền tảng để có một cơ thể khỏe mạnh. Vì vậy, việc làm thế nào để bồi bổ và bảo vệ thận cũng là một vấn đề đáng phải chú ý. Ngoài việc bổ sung các thực phẩm bổ thận hàng ngày, bạn cần tránh những hành vi gây hại đến chức năng thận dưới đây.
Những thói quen hàng ngày khiến thận ngày càng yếu đi


1. Uống quá ít nước

Thận là một trong những cơ quan xử lý các chất chuyển hóa của cơ thể. Trong đó, chức năng quan trọng nhất của thận là điều hòa, cân bằng nước và điện giải, sau đó chuyển hóa các chất thải từ quá trình trao đổi chất thành các thành phần trong nước tiểu để đào thải ra ngoài cơ thể. Quá trình này cần rất nhiều nước để hỗ trợ, nếu uống quá ít nước sẽ ảnh hưởng đến chức năng trao đổi chất của thận.


2. Uống bia rượu

Các thành phần trong bia rượu sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa axit uric. Nếu chức năng thận đã suy giảm mà vẫn uống nhiều bia sẽ làm lắng đọng axit uric gây tắc ống thận và gây suy thận.


3, Ăn quá nhiều trái cây và rau củ quả

Trong suy nghĩ của hầu hết mọi người, ăn nhiều trái cây và rau củ quả sẽ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, với những người bị rối loạn chức năng thận mãn tính, trái cây và rau quả giàu kali sẽ làm tăng gánh nặng cho thận. Vì vậy, nếu muốn ăn trái cây và rau củ quả, bạn có thể lựa chọn những loại ít kali như bí đao, mướp hương, dưa hấu, măng, củ cải,..


4. Uống nước ngọt thay nước lọc

Có những người bình thường "uống nhiều nước", nhưng hầu hết những gì họ uống không phải là nước lọc mà là các loại đồ uống khác nhau, chẳng hạn như nước ngọt, cà phê. Việc hấp thụ quá nhiều đường và caffeine trong các loại đồ uống này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của thận và các cơ quan khác. Ví dụ như caffeine có thể làm tăng huyết áp, mà huyết áp cao lại là một trong những nguyên nhân gây hại cho thận.


5Ăn quá nhiều thịt

Các chuyên gia cho rằng 0,8 gam protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày là phù hợp. Như vậy, nếu lấy một người nặng 50 kg làm ví dụ, lượng protein hàng ngày không được vượt quá 40 gram. Vì vậy, trong khẩu phần ăn hàng ngày, tốt nhất không nên ăn quá 300 gam protein từ thịt để giảm gánh nặng cho thận.

 

ĐẶT HÀNG ONLINE

Đặt mua 5 hộp lớn tặng 1 hộp lớn -2,340,000₫
Đặt mua 10 hộp lớn-Tặng 2 hộp lớn- 4,680,000₫
Đặt mua 20 hộp lớn-Tặng 4 hộp lớn- 9,360,000₫