Thực hiện đều đặn hai phương pháp này mỗi ngày để không lo bị thận hư

14 12/2020

Thực hiện đều đặn hai phương pháp này mỗi ngày để không lo bị thận hư

Thực hiện đều đặn hai phương pháp này mỗi ngày để không lo bị thận hư

Nhiều bạn hỏi rằng: Có cách nào giúp bổ thận tráng dương mà không cần dùng thuốc hay không? Lý do là bởi các bạn không thích uống thuốc.
Để giải đáp thắc mắc của các bạn, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ hai phương pháp dưỡng thận hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc.
Hai “mẹo” này không chỉ hiệu quả mà còn rất dễ thực hiện. Chỉ cần bạn kiên trì thực hiện mỗi ngày, bạn sẽ không cần lo mắc thận hư, thận yếu nữa. Vậy, hai phương pháp bổ thận cổ truyền này là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Phương pháp bổ thận cổ xưa: "Minh Thiên Cổ"

"Minh Thiên Cổ" là phương pháp xoa bóp thận cổ xưa của Trung Quốc đã được truyền lại hàng nghìn năm. Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng, thận thông với tai, chân khí của thận nhạy cảm với thính giác, tai lại thông với não, thận hư là vì não thiếu tủy, từ đó dễ gây ra chứng chóng mặt, ù tai. Minh Thiên Cổ kích thích tai bằng cách bịt tai và gõ vào xương chẫm, có tác dụng điều hòa, tăng cường sinh lực và bi bổ thận khí. Thực hiện phương pháp Minh Thiên Cổ thường xuyên có thể ngăn ngừa và phục hồi được các triệu chứng của chứng thận hư, như chóng mặt, ù tai, đãng trí,...Thao tác thực hiện như sau:
Lấy 2 bàn tay bịt kín hai vành tai, các ngón tay đặt vào sau gáy, lấy ngón trỏ đè lên ngón giữa, dùng sức bật ngón trỏ ấn mạnh vào xương chẫm. Lúc này ta sẽ nghe thấy âm thanh giống như tiếng trống vọng ra. Thực hiện 24 - 40 lần.
Phương pháp trên kích thích trực tiếp vào ba huyệt Ngọc Chẩm, Phong Trì và Não Hộ. Đây là những huyệt vị đặc biệt quan trọng của cơ thể con người, chúng giúp phòng ngừa chứng đau đầu, chóng mặt, đau cổ, sưng mắt, chảy nước mắt, chảy máu mũi, điếc, ù tai, đột quỵ, vv. Tuy nhiên, cần lưu ý, người bị viêm tai giữa hoặc thủng màng nhĩ không nên thực hiện phương pháp Minh Thiên Cổ.
Thời gian thực hiện Minh Thiên Cổ hiệu quả nhất là khoảng từ 5 đến 7 giờ tối mỗi ngày, bởi đây là thời điểm thận khí đầy đủ nhất. Đồng thời, khi luyện tập phải nằm thẳng người để kinh lạc, thận khí trong cơ thể được điều hòa, kinh mạch được lưu thông. Từ đó, giúp bổ sung sinh lực cho thận, chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ.
Ngoài việc thực hiện phương pháp Minh Thiên Cổ, bạn cũng có thể dùng 10 đầu ngón tay gõ quanh đầu, từ chân tóc trước đến chân tóc sau. Đầu là nơi tập trung của rất nhiều đường kinh lạc, bao gồm kinh tuyến bàng quang, kinh tuyến mật, kinh tam tiêu, kinh lạc dạ dày và hàng chục huyệt vị. Gõ nhẹ liên tục trong hai phút, sau đó chải tóc bằng 10 đầu ngón tay trong hai phút, từ chân tóc trước đến chân tóc sau (không dùng móng tay).
Sau khi gõ và chải, bạn thường sẽ thấy chất nhờn trên ngón tay, đó là chất bẩn ở da đầu thải ra từ huyệt vị và lỗ chân lông. Thực hiện thao tác này thường xuyên sẽ giúp kinh lạcvà huyết mạch không bị tắc nghẽn, giữ được màu đen tự nhiên cho tóc.
Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng, răng và tai có mối liên quan mật thiết đến tuổi thọ của con người. Vì vậy, con người sau khi bước vào tuổi già sẽ rất dễ mắc phải các tình trạng ù tai, răng lung lay, rụng răng,... Để bảo vệ răng và tai, chúng ta có thể thực hiện phương pháp Minh Thiên Cổ mỗi ngàu. Nó không chỉ có thể trì hoãn sự lão hóa mà còn giúp tăng cường thể lực và ngăn ngừa bệnh tật. Phương pháp này cũng đã được y học cổ truyền Trung Quốc công nhận là một cách trong những cách giúp kéo dài tuổi thọ của con người rất hiệu quả.

2. Phương pháp bổ thận "Khấu Thiên Chung"

"Khấu Thiên Chung" (gõ vào răng) là một phương pháp bổ thận phổ biến thời cổ đại. Bàn về phương pháp này, người xưa cũng có câu ca dao khen rằng: “Triều mkhấu bao tam bách lục, thất lão bát thập nha bất lạc”. Như vậy có thể thấy, gõ răng là phương pháp vô cùng hiệu quả trong việc dưỡng thận.
Cách thực hiện phương pháp Khấu Thiên Chung rất đơn giản. Mỗi sáng, để hàm trên và hàm dưới cắn vào nhau liên tục từ 60-360 lần. “Gõ răng” không chỉ giúp răng chắc khỏe mà còn rèn luyện sức khỏe cho các cơ quan khác của cơ thể.
Ngoài ra, thường xuyên “gõ răng” còn giúp lưu thông kinh lạc, bổ thận tráng dương, tăng cường tinh lực. Đồng thời, thúc đẩy tuần hoàn máu trên khuôn mặt, tăng cường cung cấp máu cho não, giảm nếp nhăn và trì hoãn quá trình lão hóa.
Khấu Thiên Chung và Minh Thiên Cổ là những phương pháp bảo vệ sức khỏe vô cùng đơn giản, rất đáng để thực hiện. Chỉ cần kiên trì dành một chút thời gian vào buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ thực hiện phương pháp này, bạn sẽ có trái thận khỏe và một sức khỏe dồi dào.

ĐẶT HÀNG ONLINE

Đặt mua 5 hộp lớn tặng 1 hộp lớn -2,340,000₫
Đặt mua 10 hộp lớn-Tặng 2 hộp lớn- 4,680,000₫
Đặt mua 20 hộp lớn-Tặng 4 hộp lớn- 9,360,000₫