Ba phương pháp giúp thận dễ dàng đào thải độc tố

15 12/2020

Ba phương pháp giúp thận dễ dàng đào thải độc tố

Ba phương pháp giúp thận dễ dàng đào thải độc tố


Mỗi bộ phận trên cơ thể người đều tồn tại rất nhiều chất độc, vì vậy, việc giải độc là điều vô cùng cần thiết. Nếu không đào thải các tố ra khỏi cơ thể một cách kịp thời, thể chất và tinh thần của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thận là cơ quan lọc, thải độc tố quan trọng của cơ thể con người, chịu trách nhiệm lọc các độc tố và protein trong máu, sau đó đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể theo đường nước tiểu.
Các chất độc hại từ đồ uống, thực phẩm, không khí, khi xâm nhập vào cơ thể đều sẽ đi qua thận, trong khi đó thận còn đảm nhiệm chức năng lọc máu 20 lần mỗi giờ. Nếu bị nhiễm quá nhiều chất độc, thận sẽ phải làm việc quá tải, từ đó dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng thận. Một khi lượng nước bên ngoài tế bào ở mức bất ổn, con người sẽ dễ mắc phù nề, cân bằng axit-bazơ cũng sẽ bị tổn thương.

Ba phương pháp đơn giản trong cuộc sống có thể giúp thận đào thải chất độc tốt hơn:


1. Uống nhiều nước


Nên uống nước gì vào buổi sáng và uống bao nhiêu là đủ?


Thời điểm tốt nhất để
đào thải độc tố cho thận là từ 5 đến 7 giờ sáng. Các độc tố sau một đêm tồn tại trong cơ thể, sẽ tập trung chủ yếu ở thận vào buổi sáng. Uống một cốc nước trắng là cách đơn giản để bài tiết chất độc hiệu quả nhất.

Các chất cặn bã khi không được đào thải ra khỏi cơ thể kịp thời sẽ tích tụ và tồn đọng trong thận, chúng có thể kết dính lại với nhau tạo thành sỏi thận. Để phá vỡ và loại bỏ các chất độc này, hãy tích cực bổ sung nước cho cơ thể. Uống nước có thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, bôi trơn các khớp và cơ bắp, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, nhờ đó chất thải sẽ được đào thải ra ngoài dễ dàng hơn.


2. Phương pháp loại bỏ chất thải trong thận bằng việc ăn nhiều rau củ quả


Tại sao phải ăn rau quả, tại sao phải ăn trái cây?


Sau khi lọc
 các chất độc trong máu và các chất thải sinh ra do quá trình phân hủy protein, thận sẽ tiếp tục công việc đào thải chúng ra ngoài qua đường nước tiểu. Do đó, ăn những thực phẩm có tác dụng lợi tiểu, bổ thận có thể tăng cường chức năng giải độc của thận.

Dưa chuột, anh đào, bí đao, củ mài,… là những thực phẩm tự nhiên giúp thận tăng tiết nước tiểu, bổ thận tráng dương, tăng cường chức năng giải độc của thận.


3. Ăn ít protein 


Protein là thành phần chính cấu thành nên nhiều kháng thể trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu cơ thể tồn tại quá nhiều protein sẽ gia tăng hệ số purin trong nước tiểu, đồng thời gây ra nguy cơ bị sỏi tiết niệu.

Vì vậy, ăn quá nhiều thịt và những thực phẩm giàu protein sẽ làm tăng gánh nặng cho thận, tăng creatinin và axit uric trong máu.
Chức năng của thận là loại bỏ các axit nitơ trong cơ thể, bài tiết độc tố trong bạch huyết, máu, các mô và các muối vô cơ có hại để duy trì môi trường bên trong cơ thể được ổn định.


Ngoài ra, mùa đông là mùa chúng ta nhất định phải chú ý giữ ấm. Kết quả điều tra cho thấy, nguy cơ suy giảm chức năng thận vào mùa đông cao hơn hẳn so với các mùa khác.

 

ĐẶT HÀNG ONLINE

Đặt mua 5 hộp lớn tặng 1 hộp lớn -2,340,000₫
Đặt mua 10 hộp lớn-Tặng 2 hộp lớn- 4,680,000₫
Đặt mua 20 hộp lớn-Tặng 4 hộp lớn- 9,360,000₫