VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN VÀ BIỂU HIỆN

11 11/2019

VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN VÀ BIỂU HIỆN

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng bệnh rất hay gặp ở nam giới độ tuổi trung niên với các biểu hiện của bệnh đã cấp tính hoặc mãn tính rồi. Vậy viêm tuyến tiền liệt là gì, có những nguyên nhân, biểu hiện gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn.

Kết quả hình ảnh cho viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là gì?

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng bạn bị nhiễm trùng tại vị trí tuyến tiền liệt, nguyên nhân do vi khuẩn hoặc yếu tố khác gây nên. Bệnh này tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nhưng nếu để bệnh kéo dài, không được phát hiện kịp thời và chữa trị thì sẽ gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt, gây ra các biến chứng nặng nề như vô sinh, hiếm muộn.

Nguyên nhân bệnh viêm tuyến tiền liệt

Kết quả hình ảnh cho viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt chủ yếu do sự nhiễm trùng ngược dòng của viêm niệu đạo, viêm mào tinh hoàn hoặc các vị trí xung quanh vùng trực tràng. Loại vi khuẩn gây nên bệnh này chủ yếu là vi khuẩn gram đường tiêu hóa và đường sinh dục tiết niệu như ecoli. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác gây nên viêm tuyến tiền liệt như:

 • Nhiều nam giới ngồi xe đạp nhiều khiến cho áp lực lên tuyến tiền liệt cao và trong thời gian dài. Chính vì thế làm cho máu không thể nào lưu thông được, không thể gây kích thích phía trên của tuyến tiền liệt và niệu đạo. 

 • Tuyến tiền liệt bị sung huyết do chấn thương. 

 • Thói quen, chế độ quan hệ tình dục không khoa học, nam giới quan hệ tình dục với tần số cao trong một thời gian ngắn có thể dẫn đến rối loạn cương dương, không những làm viêm tuyến tiền liệt mà còn khiến cho tình trạng xuất tinh sớm xuất hiện.

Triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn:

 • Biểu hiện toàn thân như sốt, ớn lạnh, mệt mỏi, đau mình mẩy, đau nhiều ở vùng bẹn, thắt lưng đặc biệt là ở vùng giữa bìu và xương mu. 

 • Biểu hiện kích thích như đi tiểu ra máu, tiểu buốt, tiểu đêm nhiều lần ( khoảng 10 lần ban ngày và 2-4 lần ban đêm). 

 • Biểu hiện tắc nghẽn như tiểu khó, tiểu rắt, tiểu ngắt quãng, tia nước tiểu yếu. 

 • Bị rối loạn các chức năng tình dục, xuất hiện các tình trạng như khó cương cứng, khi xuất tinh cảm thấy đau buốt. 

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn:

Biểu hiện của mức độ này gần giống như viêm tuyến tiền liệt cấp tính nhưng nếu để kéo dài thì có thể kèm các biểu hiện như:

 • Tinh hoàn đau, đau ở vùng bẹn và tiểu nhiều lần liên tiếp.

 • Nước tiểu có thể có máu hoặc màu đục.

 • Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu, giảm ham muốn tình dục với bạn tình, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.

 • Biểu hiện nghiêm trọng nhất là vô sinh, khi bạn bị viêm tuyến tiền liệt thì chức năng sản xuất ra tinh dịch sẽ bị ảnh hưởng, chất lượng tinh trùng cũng kém hơn khó có thể đậu thai.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn:

Ở mức độ này thì bệnh có biểu hiện như viêm tuyến tiền liệt mãn tính, có điều khi bạn đi xét nghiệm nước tiểu sẽ không phát hiện thấy vi khuẩn chỉ thấy những tế bào mủ.

Nếu bạn đã đọc đến đây thì chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ được viêm tuyến tiền liệt là bệnh gì? Cách tốt nhất là bạn hãy đến bệnh viện để thăm khám và được bác sĩ tư vấn, điều trị. Bạn cũng có thể lựa chọn các địa chỉ thuốc uy tín tin cậy để sử dụng với mục đích hỗ trợ điều trị và cải thiện tình trạng viêm tuyến tiền liệt của mình. Để được tư vấn cụ thể về những triệu chứng có liên quan đến sinh lý nam giới và viêm tuyến tiền liệt thì hãy liên hệ với Hỗ Thận Đan qua số hotline sau: 0348 511 852, với giá niêm yết là 368k nhé!


ĐẶT HÀNG ONLINE

Đặt mua 5 hộp lớn tặng 1 hộp lớn -2,340,000₫
Đặt mua 10 hộp lớn-Tặng 2 hộp lớn- 4,680,000₫
Đặt mua 20 hộp lớn-Tặng 4 hộp lớn- 9,360,000₫