Huyệt mệnh môn - Huyệt trường thọ bổ thận tráng dương

17 03/2020

Huyệt mệnh môn - Huyệt trường thọ bổ thận tráng dương

Huyệt mệnh môn là huyệt vị quan trọng trong đốc mạch của cơ thể con người, hay còn gọi là huyệt trường thọ. Mệnh, là cái gốc của sự sống, chỉ nước. Môn, chỉ cửa ra vào của một căn nhà. Mệnh môn là nguyên căn của mạng sống con người. Nghiên cứu y học hiện đại cho thấy, mệnh môn chi hỏa chính là dương khí trong cơ thể, nhìn ở góc độ lâm sàng, các bệnh do mệnh môn hỏa suy giảm với thận dương không đủ thuộc cùng một loại. 

Phương pháp lấy huyệt: 

Lấy huyệt vị này thường dùng tư thế nằm sấp, huyệt mệnh môn nằm ở phần lưng, trên cột sống lưng, chỗ lõm dưới đầu mỏm gai đốt sống thắt lưng 2. 

Khi ấn mạnh sẽ thấy có cảm giác đau đớn rõ rệt. Tác dụng xoa bóp huyệt mệnh môn: Thường xuyên xoa bóp huyệt mệnh môn giúp cường thận cố tinh, ôn thận tráng dương, khỏe lưng, khỏe đầu gối, cố thận khí, trì hoãn quá trình lão hóa, thông đốc mạch, tăng cường mối liên hệ với mạch nhâm, thúc đẩy quá trình vận chuyển trên hai mạch mạch nhâm và mạch đốc. Đồng thời điều trị các triệu chứng như liệt dương, di tinh, đau lưng, thận hư dương suy, đi lại khó khăn, tứ chi mệt mỏi, chân phù thũng, bệnh về tai,... 

Kết quả hình ảnh cho huyệt mệnh môn

Phương pháp xoa bóp huyệt mệnh môn:  

(1) Dùng tay xoa nóng huyệt mệnh môn: Chính là dùng hai tay xoa vào vùng huyệt mệnh môn và hai thận, đến khi nóng lên là được, sau đó dùng hai lòng bàn tay xoa nóng và giữ chặt hai thận, cứ giữ huyệt mệnh môn như vậy khoảng 10 phút rồi thôi. Phương pháp này giúp thúc đẩy dương khí khiến thận trở nên ấm nóng hơn, khỏe xương, đả thông đốc mạch. 

(2) Ấn day huyệt mệnh môn: Nắm tay trái hoặc tay phải lại, dùng phần gồ lên giữa ngón tay trỏ và bàn tay khi bạn nắm tay lại (khớp nối) đặt lên huyệt mệnh môn, trước tiên ấn và day theo chiều kim đồng hồ 9 lần, rồi lại ấn và day ngược chiều kim đồng hồ 9 lần, lặp đi lặp lại như vậy 36 lần. Hàng ngày ấn huyệt này sẽ có tác dụng làm ấm thận dương, có lợi cho lưng và đầu gối. 

(3) Xoa bóp huyệt mệnh môn bằng lòng bàn tay: Dùng lòng bàn tay xoa bóp huyệt mệnh môn cho đến khi nó nóng lên, bởi vì huyệt lao cung ở lòng bàn tay là huyệt hỏa, có thể làm tăng yếu tố “hỏa” của huyệt mệnh môn, tăng cường sức sống! Phương pháp này có thể điều trị các triệu chứng như phần lưng bị suy yếu, lạnh và đau, tiểu nhiều, tiểu gấp, chướng bụng, suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới, di tinh...

ĐẶT HÀNG ONLINE

Đặt mua 5 hộp lớn tặng 1 hộp lớn -2,340,000₫
Đặt mua 10 hộp lớn-Tặng 2 hộp lớn- 4,680,000₫
Đặt mua 20 hộp lớn-Tặng 4 hộp lớn- 9,360,000₫