TIỂU KHÔNG TỰ CHỦ Ở NGƯỜI GIÀ LÀ GÌ? BIỂU HIỆN VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC

09 11/2019

TIỂU KHÔNG TỰ CHỦ Ở NGƯỜI GIÀ LÀ GÌ? BIỂU HIỆN VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC


Tiểu không tự chủ ở người già là tình trạng bệnh ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của người bệnh. Nhiều người tìm đủ mọi cách, đủ mọi loại thuốc để khắc phục tiểu không tự chủ này trong khi vẫn chưa hiểu biết rõ về tình trạng này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn rõ ràng hơn về tiểu không tự chủ từ đó tìm được phương pháp điều trị hiệu quả.

http://thananplus.vn/wp-content/uploads/2018/04/tieu-khong-tu-chu-la-benh-gi.jpg

Tiểu không tự chủ là gì?

Tình trạng này còn có một tên gọi khác đó là tiểu són, do khả năng phát hành nước tiểu của bàng quang có vấn đề, người bệnh không thể điều khiển được khi nào đi tiểu và khi nào không. Người bệnh thường bị rò rỉ, dắt bóng trong nước tiểu.

Tiểu không tự chủ ở người già

Tuổi tác càng cao thì chức năng của thận và bàng quang càng suy giảm, chính vì thế khi người già đi tiểu, bàng quang của họ không còn khả năng đưa hết nước tiểu đi ra ngoài trong một lần. Từ đó mới gây ra tình trạng tiểu không nhiều lần, tiểu són vì trong bàng quang vẫn còn đọng một lượng nước chưa được đào thải hết.

Các cơ vòng xung quanh bàng quang cũng già theo, chúng bị lão hóa và khả năng đóng mở khó khăn hơn, chính vì thế nước tiểu bị rò rỉ hoặc đột ngột thoát ra khi có áp lực tác động lên như ho, hắt hơi, cười,...

Ngoài ra tiểu không tự chủ ở người già còn do cơ thể suy nhược, đi lại khó khăn do đau khớp, đau lưng, đau chân hay mắc phải các bệnh như tiểu đường, sử dụng các loại thuốc lợi tiểu.

http://thananplus.vn/wp-content/uploads/2018/04/tieu-khong-tu-chu-la-benh-g-2.jpg

Một số phương pháp điều trị chứng tiểu không tự chủ

1. Thuốc điều trị bệnh tiểu không tự chủ

Đây là một trong những cách được rất nhiều người lựa chọn sử dụng vì độ tiện lợi cũng như hiệu quả sử dụng của nó.  Bạn có thể lựa chọn những nhóm thuốc kháng sinh như quinolon, beta-lactamin,... dùng để điều trị tiểu không tự chủ do bị viêm đường tiết niệu. Nhóm thuốc kháng cholinergic có tác dụng làm cho bàng quang thư giãn. Cũng có thể lựa chọn sử dụng thuốc chống trầm cảm ba vòng để cải thiện tình trạng tiểu không tự chủ do căng thẳng.

2. Các phương pháp phẫu thuật điều trị tiểu không tự chủ phổ biến hiện tại như:

Nhiều người cũng lựa chọn cách phẫu thuật để điều trị tiểu không tự chủ như cơ vòng tiểu nhân đạo, treo cổ bàng quang, sling thủ tục, may pads bảo vệ, ống thông, miếng thấm và ống thông.

Ngoài hai cách trên bạn cũng có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng có tác dụng điều trị tình trạng tiểu không tự chủ. Hỗ Thận Đan là một địa chỉ thuốc đáng tin cậy bạn có thể lựa chọn sử dụng, không những cải thiện được tình trạng tiểu không tự chủ mà còn điều trị được các tình trạng yếu sinh lý của nam giới. Để được tư vấn cụ thể về những triệu chứng có liên quan đến sinh lý nam giới và chứng tiểu rắt, tiểu buốt thì hãy liên hệ với Hỗ Thận Đan qua số hotline sau: 0348 511 852, với giá niêm yết là 368k nhé!


ĐẶT HÀNG ONLINE

Đặt mua 5 hộp lớn tặng 1 hộp lớn -2,340,000₫
Đặt mua 10 hộp lớn-Tặng 2 hộp lớn- 4,680,000₫
Đặt mua 20 hộp lớn-Tặng 4 hộp lớn- 9,360,000₫